Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

12 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 24529)
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

Khoảng giữa tháng 12/2017,  Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.

 

Ứng dụng đầu tiên được gọi là Selfissimo, tự động chụp một hình ảnh khi người dùng ngừng di chuyển. Đây là 2 trong số 3 ứng dụng thuộc dự án Appsperiments của Google áp dụng các công nghệ tiên tiến cho việc xử lý hình ảnh trên smartphone.

 

Người dùng nhấp vào màn hình để máy ảnh bắt giữ những khoảnh khắc mà ứng dụng cho rằng chuyển động của người dùng bị dừng lại. Nhấp lần thứ 2 để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp lại được, người dùng có thể lưu từng tấm ảnh yêu thích vào bộ sưu tập. Selfissimo hiện hỗ trợ cả iOS lẫn Android.

 

Ứng dụng thứ 2 có tên Scrubbies, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ và hướng của video bằng cách chạm vào màn hình giống như động tác của các DJ chà lên mặt đĩa. Sau khi video được ghi lại, người dùng có thể xem trước với động tác chà xát 2 ngón tay để tua đi tua lại, hoặc chia sẻ tới bạn bè.

 

Trong dự án “Appsperiments”, Google còn phát hành ứng dụng dành riêng cho Android có tên Storyboard, sử dụng thị giác máy tính, nhận diện đối tượng và các công nghệ tiên tiến khác để chọn ra hình ảnh tĩnh từ video, rồi đặt chúng trong bố cục giống như một trang truyện tranh. Google đang chờ đợi phản hồi của người dùng về 3 sản phẩm để điều chỉnh tốt hơn, đặc biệt ở các công nghệ mà hãng áp dụng, bao gồm thị giác máy tính và AI. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới.

524Vote
41Vote
37Vote
29Vote
112Vote
3.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."