Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

12 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 24702)
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới
Google Ra Mắt 3 Ứng Dụng Giúp Xử Lý Hình Ảnh Mới

Khoảng giữa tháng 12/2017,  Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.

 

Ứng dụng đầu tiên được gọi là Selfissimo, tự động chụp một hình ảnh khi người dùng ngừng di chuyển. Đây là 2 trong số 3 ứng dụng thuộc dự án Appsperiments của Google áp dụng các công nghệ tiên tiến cho việc xử lý hình ảnh trên smartphone.

 

Người dùng nhấp vào màn hình để máy ảnh bắt giữ những khoảnh khắc mà ứng dụng cho rằng chuyển động của người dùng bị dừng lại. Nhấp lần thứ 2 để hệ thống liệt kê bảng hình ảnh đã chụp lại được, người dùng có thể lưu từng tấm ảnh yêu thích vào bộ sưu tập. Selfissimo hiện hỗ trợ cả iOS lẫn Android.

 

Ứng dụng thứ 2 có tên Scrubbies, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ và hướng của video bằng cách chạm vào màn hình giống như động tác của các DJ chà lên mặt đĩa. Sau khi video được ghi lại, người dùng có thể xem trước với động tác chà xát 2 ngón tay để tua đi tua lại, hoặc chia sẻ tới bạn bè.

 

Trong dự án “Appsperiments”, Google còn phát hành ứng dụng dành riêng cho Android có tên Storyboard, sử dụng thị giác máy tính, nhận diện đối tượng và các công nghệ tiên tiến khác để chọn ra hình ảnh tĩnh từ video, rồi đặt chúng trong bố cục giống như một trang truyện tranh. Google đang chờ đợi phản hồi của người dùng về 3 sản phẩm để điều chỉnh tốt hơn, đặc biệt ở các công nghệ mà hãng áp dụng, bao gồm thị giác máy tính và AI. Phiên bản chính thức sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới.

524Vote
41Vote
37Vote
29Vote
112Vote
3.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.