iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017

14 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20722)
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14-12-2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 14/12/2017. Ban đầu, người dùng chỉ có thể mua phiên bản CPU 8 nhân và 10 nhân, phiên bản 14 nhân và 18 nhân sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có hàng.

 

Tính đến cuối năm 2017, iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất của Apple, có cấu hình cao cấp với màn hình 27 inch độ phân giải 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, đặc biệt sản phẩm được hoàn thiện màu đen xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Thậm chí, Apple còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro. Máy có giá khởi điểm từ 5000 USD.

 

iMac Pro được trang bị một con chip T2, sẽ đóng vai trò làm chip bảo mật để chứa các mật mã quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật mã sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip T2 trước khi đến với macOS, nên sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm. Chip T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac, vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng. Chẳng hạn như không cho phép máy tính chạy lên từ ổ cứng khác hoặc boot từ CD mà không có mật mã.

 

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung thêm tùy chọn Secure Boot, có các mức như "Full Security", "Medium Security" hoặc Off. Với tùy chọn "Full Security", hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy, cũng có nghĩa là macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên. Trước đây, MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.

515Vote
43Vote
34Vote
27Vote
114Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.