iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017

14 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20931)
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14-12-2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 14/12/2017. Ban đầu, người dùng chỉ có thể mua phiên bản CPU 8 nhân và 10 nhân, phiên bản 14 nhân và 18 nhân sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có hàng.

 

Tính đến cuối năm 2017, iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất của Apple, có cấu hình cao cấp với màn hình 27 inch độ phân giải 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, đặc biệt sản phẩm được hoàn thiện màu đen xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Thậm chí, Apple còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro. Máy có giá khởi điểm từ 5000 USD.

 

iMac Pro được trang bị một con chip T2, sẽ đóng vai trò làm chip bảo mật để chứa các mật mã quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật mã sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip T2 trước khi đến với macOS, nên sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm. Chip T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac, vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng. Chẳng hạn như không cho phép máy tính chạy lên từ ổ cứng khác hoặc boot từ CD mà không có mật mã.

 

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung thêm tùy chọn Secure Boot, có các mức như "Full Security", "Medium Security" hoặc Off. Với tùy chọn "Full Security", hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy, cũng có nghĩa là macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên. Trước đây, MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.

515Vote
43Vote
34Vote
27Vote
114Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.