iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017

14 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20246)
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14-12-2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 14/12/2017. Ban đầu, người dùng chỉ có thể mua phiên bản CPU 8 nhân và 10 nhân, phiên bản 14 nhân và 18 nhân sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có hàng.

 

Tính đến cuối năm 2017, iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất của Apple, có cấu hình cao cấp với màn hình 27 inch độ phân giải 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, đặc biệt sản phẩm được hoàn thiện màu đen xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Thậm chí, Apple còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro. Máy có giá khởi điểm từ 5000 USD.

 

iMac Pro được trang bị một con chip T2, sẽ đóng vai trò làm chip bảo mật để chứa các mật mã quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật mã sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip T2 trước khi đến với macOS, nên sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm. Chip T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac, vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng. Chẳng hạn như không cho phép máy tính chạy lên từ ổ cứng khác hoặc boot từ CD mà không có mật mã.

 

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung thêm tùy chọn Secure Boot, có các mức như "Full Security", "Medium Security" hoặc Off. Với tùy chọn "Full Security", hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy, cũng có nghĩa là macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên. Trước đây, MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.

515Vote
43Vote
34Vote
27Vote
114Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.