iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017

14 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20198)
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14/12/2017
iMac Pro Sẽ Được Phát Hành Từ Ngày 14-12-2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 14/12/2017. Ban đầu, người dùng chỉ có thể mua phiên bản CPU 8 nhân và 10 nhân, phiên bản 14 nhân và 18 nhân sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có hàng.

 

Tính đến cuối năm 2017, iMac Pro là chiếc Mac mạnh nhất của Apple, có cấu hình cao cấp với màn hình 27 inch độ phân giải 5K, CPU Intel Xeon, GPU Radeon Pro Vega 56, RAM ít nhất 32GB và tối đa 128GB, đặc biệt sản phẩm được hoàn thiện màu đen xuyên suốt từ máy cho đến chuột và bàn phím. Thậm chí, Apple còn tặng kèm một sợ cáp USB-C Lightning màu đen trong hộp iMac Pro. Máy có giá khởi điểm từ 5000 USD.

 

iMac Pro được trang bị một con chip T2, sẽ đóng vai trò làm chip bảo mật để chứa các mật mã quan trọng của hệ điều hành và ứng dụng. Khi cần truy xuất, mật mã sẽ được đẩy qua một bộ nguồn giải mã phần cứng nằm trong chip T2 trước khi đến với macOS, nên sẽ đảm bảo an toàn hơn so với việc lưu trữ password bằng phần mềm. Chip T2 còn chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và điều khiển camera, âm thanh, quản lý SSD và đảm bảo không có phần mềm nào có thể can thiệp vào quá trình boot của Mac, vì mọi thứ liên quan đều được xác thực bằng phần cứng. Chẳng hạn như không cho phép máy tính chạy lên từ ổ cứng khác hoặc boot từ CD mà không có mật mã.

 

Để tận dụng chip T2, macOS sẽ được bổ sung thêm tùy chọn Secure Boot, có các mức như "Full Security", "Medium Security" hoặc Off. Với tùy chọn "Full Security", hệ thống đảm bảo rằng chỉ có phần mềm mới nhất và được cập nhật mới có thể chạy, cũng có nghĩa là macOS sẽ đòi hỏi kết nối Internet thường xuyên. Trước đây, MacBook Pro 2016 cũng có chip T1, chịu trách nhiệm xác thực và lưu trữ dữ liệu vân tay của Touch ID.

515Vote
43Vote
34Vote
27Vote
114Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.