Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

13 Tháng Mười Hai 201712:24 SA(Xem: 18947)
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.

 

Được biết, Clear ID FS9500 hiện chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Cảm biến sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Sau đó, ánh sáng sẽ tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

 

Synaptics cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

 

Ngoài việc quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo về thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến. Cùng với đó, Synaptics cũng đã xác nhận top 5 nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu sẽ sử dụng cảm biến mới trong các model cao cấp vào năm 2018, cụ thể là ngay trong sự kiện CES 2018.

515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.