Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

13 Tháng Mười Hai 201712:24 SA(Xem: 19176)
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.

 

Được biết, Clear ID FS9500 hiện chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Cảm biến sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Sau đó, ánh sáng sẽ tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

 

Synaptics cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

 

Ngoài việc quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo về thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến. Cùng với đó, Synaptics cũng đã xác nhận top 5 nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu sẽ sử dụng cảm biến mới trong các model cao cấp vào năm 2018, cụ thể là ngay trong sự kiện CES 2018.

515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.