Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

13 Tháng Mười Hai 201712:24 SA(Xem: 19202)
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.

 

Được biết, Clear ID FS9500 hiện chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Cảm biến sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Sau đó, ánh sáng sẽ tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

 

Synaptics cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

 

Ngoài việc quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo về thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến. Cùng với đó, Synaptics cũng đã xác nhận top 5 nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu sẽ sử dụng cảm biến mới trong các model cao cấp vào năm 2018, cụ thể là ngay trong sự kiện CES 2018.

515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.