Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

13 Tháng Mười Hai 201712:24 SA(Xem: 18343)
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên
Synaptics Giới Thiệu Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.

 

Được biết, Clear ID FS9500 hiện chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Cảm biến sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Sau đó, ánh sáng sẽ tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

 

Synaptics cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

 

Ngoài việc quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo về thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến. Cùng với đó, Synaptics cũng đã xác nhận top 5 nhà sản xuất điện thoại Android hàng đầu sẽ sử dụng cảm biến mới trong các model cao cấp vào năm 2018, cụ thể là ngay trong sự kiện CES 2018.

515Vote
42Vote
39Vote
29Vote
19Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.