Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

13 Tháng Mười Hai 201712:31 SA(Xem: 26903)
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.

 

Cụ thể, cảm ứng quét mống mắt của Galaxy S9 sẽ được tích hợp thêm một thấu kính camera 3MP, thay vì 2MP như trên Galaxy S8 và Note 8, có vai trò hỗ trợ nhận diện đôi mắt người dùng rõ ràng, chính xác cũng như nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng sẽ hoạt động ổn định ngay cả khi người dùng đeo kính, di chuyển mắt hay sử dụng điện thoại trong môi trường quá tối hoặc quá sáng. Cùng với những cải tiến về phần cứng, Samsung cũng sẽ phát triển phần mềm để quá trình quét mống mắt diễn ra hiệu quả và an toàn hơn.

 

Hãng còn dự định đưa tính năng mới lên cả những dòng smartphone tầm trung và phổ thông ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Hiện chỉ có những smartphone cao cấp như Galaxy S8 hay Note 8 mới được tích hợp cảm biến quét mống mắt. Đây có thể coi là bước chạy đà hoàn hảo để Samsung tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động trong thời gian tới. Phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Công nghệ quét mống mắt là phương thức bảo mật sinh trắc học đáng tin cậy nhất, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai để đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại”.

Hiện Samsung đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng của công nghệ sinh trắc học trong các dịch vụ tài chính ngân hàng. Phương thức thanh toán di động Samsung Pay cũng đã được tích hợp cảm biến vân tay, quét mống mắt và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Samsung cũng đã mở rộng hợp tác với rất nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới với mục đích thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua công nghệ sinh trắc học trên các dòng Galaxy cao cấp.

 

Đại diện ngân hàng Woori chia sẻ: “Những khách hàng sử dụng thiết bị Samsung Galaxy đều có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng di động, bao gồm chuyển khoản, ghi danh sản phẩm tài chính mới, vay tiền và trao đổi ngoại tệ thông qua cảm biến vân tay và quét mống mắt mà không cần nhập vào ID hay mật mã. Nếu các nhà sản xuất khác có thể đảm bảo mức độ an toàn như Samsung, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa các công nghệ sinh trắc học của họ vào sử dụng rộng rãi trong hệ thống dịch vụ của mình”.

 

Kim Jong-ki, chuyên viên nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, nhận định công nghệ quét mống mắt sẽ sớm trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch ngân hàng toàn cầu. Dù trong tương lai, mức độ bảo mật cần được cải thiện hơn, nhưng tính năng vẫn tuyệt đối an toàn hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay hay nhận diện gương mặt. Công ty truyền thông Hà Lan LetsGoDigital dự đoán tập đoàn LG sẽ đưa cảm biến mống mắt lên dòng smartphone G7 sắp tới, vì trước đó, họ đã gửi bản vẽ bằng sáng chế cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới.

 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại khi tình trạng hack các hệ thống bảo mật sinh trắc học vẫn thường xuyên diễn ra. Chẳng hạn như trong tháng 05/2017, cảm biến quét mống mắt của Galaxy S8 đã bị các hacker Đức sử dụng hình ảnh giả dễ dàng qua mặt. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ về công nghệ của Samsung dù hãng đã nhanh chóng khẳng định vụ hack đó hoàn toàn là dàn dựng và không thể thành công trong môi trường thực tế.

525Vote
41Vote
312Vote
212Vote
16Vote
3.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.