Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

13 Tháng Mười Hai 201712:31 SA(Xem: 27074)
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.

 

Cụ thể, cảm ứng quét mống mắt của Galaxy S9 sẽ được tích hợp thêm một thấu kính camera 3MP, thay vì 2MP như trên Galaxy S8 và Note 8, có vai trò hỗ trợ nhận diện đôi mắt người dùng rõ ràng, chính xác cũng như nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng sẽ hoạt động ổn định ngay cả khi người dùng đeo kính, di chuyển mắt hay sử dụng điện thoại trong môi trường quá tối hoặc quá sáng. Cùng với những cải tiến về phần cứng, Samsung cũng sẽ phát triển phần mềm để quá trình quét mống mắt diễn ra hiệu quả và an toàn hơn.

 

Hãng còn dự định đưa tính năng mới lên cả những dòng smartphone tầm trung và phổ thông ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Hiện chỉ có những smartphone cao cấp như Galaxy S8 hay Note 8 mới được tích hợp cảm biến quét mống mắt. Đây có thể coi là bước chạy đà hoàn hảo để Samsung tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động trong thời gian tới. Phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Công nghệ quét mống mắt là phương thức bảo mật sinh trắc học đáng tin cậy nhất, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai để đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại”.

Hiện Samsung đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng của công nghệ sinh trắc học trong các dịch vụ tài chính ngân hàng. Phương thức thanh toán di động Samsung Pay cũng đã được tích hợp cảm biến vân tay, quét mống mắt và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Samsung cũng đã mở rộng hợp tác với rất nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới với mục đích thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua công nghệ sinh trắc học trên các dòng Galaxy cao cấp.

 

Đại diện ngân hàng Woori chia sẻ: “Những khách hàng sử dụng thiết bị Samsung Galaxy đều có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng di động, bao gồm chuyển khoản, ghi danh sản phẩm tài chính mới, vay tiền và trao đổi ngoại tệ thông qua cảm biến vân tay và quét mống mắt mà không cần nhập vào ID hay mật mã. Nếu các nhà sản xuất khác có thể đảm bảo mức độ an toàn như Samsung, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa các công nghệ sinh trắc học của họ vào sử dụng rộng rãi trong hệ thống dịch vụ của mình”.

 

Kim Jong-ki, chuyên viên nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, nhận định công nghệ quét mống mắt sẽ sớm trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch ngân hàng toàn cầu. Dù trong tương lai, mức độ bảo mật cần được cải thiện hơn, nhưng tính năng vẫn tuyệt đối an toàn hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay hay nhận diện gương mặt. Công ty truyền thông Hà Lan LetsGoDigital dự đoán tập đoàn LG sẽ đưa cảm biến mống mắt lên dòng smartphone G7 sắp tới, vì trước đó, họ đã gửi bản vẽ bằng sáng chế cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới.

 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại khi tình trạng hack các hệ thống bảo mật sinh trắc học vẫn thường xuyên diễn ra. Chẳng hạn như trong tháng 05/2017, cảm biến quét mống mắt của Galaxy S8 đã bị các hacker Đức sử dụng hình ảnh giả dễ dàng qua mặt. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ về công nghệ của Samsung dù hãng đã nhanh chóng khẳng định vụ hack đó hoàn toàn là dàn dựng và không thể thành công trong môi trường thực tế.

525Vote
41Vote
312Vote
212Vote
16Vote
3.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.