Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

13 Tháng Mười Hai 201712:31 SA(Xem: 27159)
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.

 

Cụ thể, cảm ứng quét mống mắt của Galaxy S9 sẽ được tích hợp thêm một thấu kính camera 3MP, thay vì 2MP như trên Galaxy S8 và Note 8, có vai trò hỗ trợ nhận diện đôi mắt người dùng rõ ràng, chính xác cũng như nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng sẽ hoạt động ổn định ngay cả khi người dùng đeo kính, di chuyển mắt hay sử dụng điện thoại trong môi trường quá tối hoặc quá sáng. Cùng với những cải tiến về phần cứng, Samsung cũng sẽ phát triển phần mềm để quá trình quét mống mắt diễn ra hiệu quả và an toàn hơn.

 

Hãng còn dự định đưa tính năng mới lên cả những dòng smartphone tầm trung và phổ thông ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Hiện chỉ có những smartphone cao cấp như Galaxy S8 hay Note 8 mới được tích hợp cảm biến quét mống mắt. Đây có thể coi là bước chạy đà hoàn hảo để Samsung tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động trong thời gian tới. Phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Công nghệ quét mống mắt là phương thức bảo mật sinh trắc học đáng tin cậy nhất, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai để đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại”.

Hiện Samsung đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng của công nghệ sinh trắc học trong các dịch vụ tài chính ngân hàng. Phương thức thanh toán di động Samsung Pay cũng đã được tích hợp cảm biến vân tay, quét mống mắt và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Samsung cũng đã mở rộng hợp tác với rất nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới với mục đích thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua công nghệ sinh trắc học trên các dòng Galaxy cao cấp.

 

Đại diện ngân hàng Woori chia sẻ: “Những khách hàng sử dụng thiết bị Samsung Galaxy đều có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng di động, bao gồm chuyển khoản, ghi danh sản phẩm tài chính mới, vay tiền và trao đổi ngoại tệ thông qua cảm biến vân tay và quét mống mắt mà không cần nhập vào ID hay mật mã. Nếu các nhà sản xuất khác có thể đảm bảo mức độ an toàn như Samsung, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa các công nghệ sinh trắc học của họ vào sử dụng rộng rãi trong hệ thống dịch vụ của mình”.

 

Kim Jong-ki, chuyên viên nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, nhận định công nghệ quét mống mắt sẽ sớm trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch ngân hàng toàn cầu. Dù trong tương lai, mức độ bảo mật cần được cải thiện hơn, nhưng tính năng vẫn tuyệt đối an toàn hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay hay nhận diện gương mặt. Công ty truyền thông Hà Lan LetsGoDigital dự đoán tập đoàn LG sẽ đưa cảm biến mống mắt lên dòng smartphone G7 sắp tới, vì trước đó, họ đã gửi bản vẽ bằng sáng chế cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới.

 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại khi tình trạng hack các hệ thống bảo mật sinh trắc học vẫn thường xuyên diễn ra. Chẳng hạn như trong tháng 05/2017, cảm biến quét mống mắt của Galaxy S8 đã bị các hacker Đức sử dụng hình ảnh giả dễ dàng qua mặt. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ về công nghệ của Samsung dù hãng đã nhanh chóng khẳng định vụ hack đó hoàn toàn là dàn dựng và không thể thành công trong môi trường thực tế.

525Vote
41Vote
312Vote
212Vote
16Vote
3.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.