Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

13 Tháng Mười Hai 201712:31 SA(Xem: 27173)
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt
Samsung Sẽ Cải Tiến Cảm Biến Mống Mắt

Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ cải thiện tính năng quét mống mắt trên dòng smartphone Galaxy S9 để có thể nhận diện người dùng tốt hơn. Đây được coi là bước đi nhằm củng cố vị thế hàng đầu của hãng trong công nghệ bảo mật sinh trắc học và chuẩn bị ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực ngân hàng và thanh toán điện tử.

 

Cụ thể, cảm ứng quét mống mắt của Galaxy S9 sẽ được tích hợp thêm một thấu kính camera 3MP, thay vì 2MP như trên Galaxy S8 và Note 8, có vai trò hỗ trợ nhận diện đôi mắt người dùng rõ ràng, chính xác cũng như nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó cũng sẽ hoạt động ổn định ngay cả khi người dùng đeo kính, di chuyển mắt hay sử dụng điện thoại trong môi trường quá tối hoặc quá sáng. Cùng với những cải tiến về phần cứng, Samsung cũng sẽ phát triển phần mềm để quá trình quét mống mắt diễn ra hiệu quả và an toàn hơn.

 

Hãng còn dự định đưa tính năng mới lên cả những dòng smartphone tầm trung và phổ thông ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Hiện chỉ có những smartphone cao cấp như Galaxy S8 hay Note 8 mới được tích hợp cảm biến quét mống mắt. Đây có thể coi là bước chạy đà hoàn hảo để Samsung tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động trong thời gian tới. Phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Công nghệ quét mống mắt là phương thức bảo mật sinh trắc học đáng tin cậy nhất, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai để đảm bảo an toàn khi thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại”.

Hiện Samsung đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng của công nghệ sinh trắc học trong các dịch vụ tài chính ngân hàng. Phương thức thanh toán di động Samsung Pay cũng đã được tích hợp cảm biến vân tay, quét mống mắt và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Samsung cũng đã mở rộng hợp tác với rất nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới với mục đích thực hiện các giao dịch ngân hàng thông qua công nghệ sinh trắc học trên các dòng Galaxy cao cấp.

 

Đại diện ngân hàng Woori chia sẻ: “Những khách hàng sử dụng thiết bị Samsung Galaxy đều có thể sử dụng tất cả các dịch vụ ngân hàng di động, bao gồm chuyển khoản, ghi danh sản phẩm tài chính mới, vay tiền và trao đổi ngoại tệ thông qua cảm biến vân tay và quét mống mắt mà không cần nhập vào ID hay mật mã. Nếu các nhà sản xuất khác có thể đảm bảo mức độ an toàn như Samsung, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa các công nghệ sinh trắc học của họ vào sử dụng rộng rãi trong hệ thống dịch vụ của mình”.

 

Kim Jong-ki, chuyên viên nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, nhận định công nghệ quét mống mắt sẽ sớm trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch ngân hàng toàn cầu. Dù trong tương lai, mức độ bảo mật cần được cải thiện hơn, nhưng tính năng vẫn tuyệt đối an toàn hơn rất nhiều so với cảm biến vân tay hay nhận diện gương mặt. Công ty truyền thông Hà Lan LetsGoDigital dự đoán tập đoàn LG sẽ đưa cảm biến mống mắt lên dòng smartphone G7 sắp tới, vì trước đó, họ đã gửi bản vẽ bằng sáng chế cho Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới.

 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại khi tình trạng hack các hệ thống bảo mật sinh trắc học vẫn thường xuyên diễn ra. Chẳng hạn như trong tháng 05/2017, cảm biến quét mống mắt của Galaxy S8 đã bị các hacker Đức sử dụng hình ảnh giả dễ dàng qua mặt. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ về công nghệ của Samsung dù hãng đã nhanh chóng khẳng định vụ hack đó hoàn toàn là dàn dựng và không thể thành công trong môi trường thực tế.

525Vote
41Vote
312Vote
212Vote
16Vote
3.556
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.