PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

13 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 22172)
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

Khoảng giữa tháng 12/2017, Pepsi tuyên bố đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla, chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch đặt hàng 40 chiếc xe.

 

Tesla yêu cầu khách hàng đặt cọc 20,000 USD cho mỗi chiếc xe tải Semi được đặt hàng, nên số tiền mà Pepsi phải chi ra có thể lên tới 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe, thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được 15 triệu USD.

 

Số xe tải chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển 10,000 chiếc của Pepsi. Tuy nhiên, một giám đốc của hãng đã tiết lộ rằng xe tải Semi sẽ được dùng cho những tuyến đường ngắn. Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi chia sẻ: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10,000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện Pepsi vẫn còn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

 

Kể từ khi ra mắt Semi hồi tháng 11/2017, Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Trong khi đó JB Hunt Transportation Services cũng cho biết đã đặt hàng nhiều chiếc xe tải từ Tesla.

536Vote
42Vote
311Vote
23Vote
12Vote
4.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.