PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

13 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 22496)
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

Khoảng giữa tháng 12/2017, Pepsi tuyên bố đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla, chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch đặt hàng 40 chiếc xe.

 

Tesla yêu cầu khách hàng đặt cọc 20,000 USD cho mỗi chiếc xe tải Semi được đặt hàng, nên số tiền mà Pepsi phải chi ra có thể lên tới 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe, thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được 15 triệu USD.

 

Số xe tải chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển 10,000 chiếc của Pepsi. Tuy nhiên, một giám đốc của hãng đã tiết lộ rằng xe tải Semi sẽ được dùng cho những tuyến đường ngắn. Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi chia sẻ: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10,000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện Pepsi vẫn còn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

 

Kể từ khi ra mắt Semi hồi tháng 11/2017, Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Trong khi đó JB Hunt Transportation Services cũng cho biết đã đặt hàng nhiều chiếc xe tải từ Tesla.

536Vote
42Vote
311Vote
23Vote
12Vote
4.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.