PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

13 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 22582)
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

Khoảng giữa tháng 12/2017, Pepsi tuyên bố đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla, chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch đặt hàng 40 chiếc xe.

 

Tesla yêu cầu khách hàng đặt cọc 20,000 USD cho mỗi chiếc xe tải Semi được đặt hàng, nên số tiền mà Pepsi phải chi ra có thể lên tới 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe, thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được 15 triệu USD.

 

Số xe tải chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển 10,000 chiếc của Pepsi. Tuy nhiên, một giám đốc của hãng đã tiết lộ rằng xe tải Semi sẽ được dùng cho những tuyến đường ngắn. Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi chia sẻ: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10,000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện Pepsi vẫn còn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

 

Kể từ khi ra mắt Semi hồi tháng 11/2017, Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Trong khi đó JB Hunt Transportation Services cũng cho biết đã đặt hàng nhiều chiếc xe tải từ Tesla.

536Vote
42Vote
311Vote
23Vote
12Vote
4.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.