PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

13 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 22659)
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

Khoảng giữa tháng 12/2017, Pepsi tuyên bố đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla, chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch đặt hàng 40 chiếc xe.

 

Tesla yêu cầu khách hàng đặt cọc 20,000 USD cho mỗi chiếc xe tải Semi được đặt hàng, nên số tiền mà Pepsi phải chi ra có thể lên tới 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe, thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được 15 triệu USD.

 

Số xe tải chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển 10,000 chiếc của Pepsi. Tuy nhiên, một giám đốc của hãng đã tiết lộ rằng xe tải Semi sẽ được dùng cho những tuyến đường ngắn. Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi chia sẻ: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10,000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện Pepsi vẫn còn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

 

Kể từ khi ra mắt Semi hồi tháng 11/2017, Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Trong khi đó JB Hunt Transportation Services cũng cho biết đã đặt hàng nhiều chiếc xe tải từ Tesla.

536Vote
42Vote
311Vote
23Vote
12Vote
4.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.