PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

13 Tháng Mười Hai 201712:38 SA(Xem: 23016)
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi
PepsiCo Đặt 100 Chiếc Xe Tải Tesla Semi

Khoảng giữa tháng 12/2017, Pepsi tuyên bố đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla, chỉ vài ngày sau khi Anheuser-Busch đặt hàng 40 chiếc xe.

 

Tesla yêu cầu khách hàng đặt cọc 20,000 USD cho mỗi chiếc xe tải Semi được đặt hàng, nên số tiền mà Pepsi phải chi ra có thể lên tới 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe, thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được 15 triệu USD.

 

Số xe tải chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội xe vận chuyển 10,000 chiếc của Pepsi. Tuy nhiên, một giám đốc của hãng đã tiết lộ rằng xe tải Semi sẽ được dùng cho những tuyến đường ngắn. Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi chia sẻ: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10,000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện Pepsi vẫn còn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

 

Kể từ khi ra mắt Semi hồi tháng 11/2017, Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Trong khi đó JB Hunt Transportation Services cũng cho biết đã đặt hàng nhiều chiếc xe tải từ Tesla.

536Vote
42Vote
311Vote
23Vote
12Vote
4.254
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.