Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

14 Tháng Mười Hai 201712:29 SA(Xem: 17936)
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo một báo cáo chung do Google và công ty đầu tư Temasek (Singapore) thực hiện, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á được dự đoán có thể đạt 50 tỷ USD trong năm 2017.

 

Theo đó, báo cáo có tên "The e-Conomy SEA Spotlight 2017”, do Google và Temasek phối hợp thực hiện, cho biết nền kinh tế Internet tại Đông Nam Á đang trên lộ trình tăng vượt mức 200 tỷ USD vào năm 2025, tương đương 6% GDP của Đông Nam Á ở thời điểm đó, so với mức 2% GDP trong năm 2017 và 1.3% GDP trong năm 2015.

 

Báo cáo cho biết, tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế Internet đều tăng trưởng mạnh trong năm 2017. Trong đó, du lịch trực tuyến đạt 26.6 tỷ USD, nhờ tăng trưởng trong hoạt động đặt vé máy bay và đặt khách sạn trực tuyến; truyền thông trực tuyến đạt 6.9 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử và dịch vụ gọi xe đều vượt mức 40% trong năm 2017.

 

Quy mô thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 88.1 tỷ USD trong năm 2025. Nền tảng người dùng Internet tại khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017, với số lượng người sử dụng Internet ước tính đạt 330 triệu người/tháng tính đến cuối năm 2017, và thời lượng người dùng tiếp cận Internet thông qua điện thoại di động trong khu vực hiện đạt mức trung bình khoảng 3.6 giờ/ngày.

57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.