Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

14 Tháng Mười Hai 201712:29 SA(Xem: 17971)
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo một báo cáo chung do Google và công ty đầu tư Temasek (Singapore) thực hiện, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á được dự đoán có thể đạt 50 tỷ USD trong năm 2017.

 

Theo đó, báo cáo có tên "The e-Conomy SEA Spotlight 2017”, do Google và Temasek phối hợp thực hiện, cho biết nền kinh tế Internet tại Đông Nam Á đang trên lộ trình tăng vượt mức 200 tỷ USD vào năm 2025, tương đương 6% GDP của Đông Nam Á ở thời điểm đó, so với mức 2% GDP trong năm 2017 và 1.3% GDP trong năm 2015.

 

Báo cáo cho biết, tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế Internet đều tăng trưởng mạnh trong năm 2017. Trong đó, du lịch trực tuyến đạt 26.6 tỷ USD, nhờ tăng trưởng trong hoạt động đặt vé máy bay và đặt khách sạn trực tuyến; truyền thông trực tuyến đạt 6.9 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử và dịch vụ gọi xe đều vượt mức 40% trong năm 2017.

 

Quy mô thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 88.1 tỷ USD trong năm 2025. Nền tảng người dùng Internet tại khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017, với số lượng người sử dụng Internet ước tính đạt 330 triệu người/tháng tính đến cuối năm 2017, và thời lượng người dùng tiếp cận Internet thông qua điện thoại di động trong khu vực hiện đạt mức trung bình khoảng 3.6 giờ/ngày.

57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.