Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

14 Tháng Mười Hai 201712:29 SA(Xem: 18049)
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo một báo cáo chung do Google và công ty đầu tư Temasek (Singapore) thực hiện, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á được dự đoán có thể đạt 50 tỷ USD trong năm 2017.

 

Theo đó, báo cáo có tên "The e-Conomy SEA Spotlight 2017”, do Google và Temasek phối hợp thực hiện, cho biết nền kinh tế Internet tại Đông Nam Á đang trên lộ trình tăng vượt mức 200 tỷ USD vào năm 2025, tương đương 6% GDP của Đông Nam Á ở thời điểm đó, so với mức 2% GDP trong năm 2017 và 1.3% GDP trong năm 2015.

 

Báo cáo cho biết, tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế Internet đều tăng trưởng mạnh trong năm 2017. Trong đó, du lịch trực tuyến đạt 26.6 tỷ USD, nhờ tăng trưởng trong hoạt động đặt vé máy bay và đặt khách sạn trực tuyến; truyền thông trực tuyến đạt 6.9 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử và dịch vụ gọi xe đều vượt mức 40% trong năm 2017.

 

Quy mô thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 88.1 tỷ USD trong năm 2025. Nền tảng người dùng Internet tại khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017, với số lượng người sử dụng Internet ước tính đạt 330 triệu người/tháng tính đến cuối năm 2017, và thời lượng người dùng tiếp cận Internet thông qua điện thoại di động trong khu vực hiện đạt mức trung bình khoảng 3.6 giờ/ngày.

57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?