Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

14 Tháng Mười Hai 201712:29 SA(Xem: 18144)
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017
Nền Kinh Tế Internet Đông Nam Á Có Thể Đạt 50 Tỷ USD Trong Năm 2017

Khoảng giữa tháng 12/2017, theo một báo cáo chung do Google và công ty đầu tư Temasek (Singapore) thực hiện, nền kinh tế Internet của Đông Nam Á được dự đoán có thể đạt 50 tỷ USD trong năm 2017.

 

Theo đó, báo cáo có tên "The e-Conomy SEA Spotlight 2017”, do Google và Temasek phối hợp thực hiện, cho biết nền kinh tế Internet tại Đông Nam Á đang trên lộ trình tăng vượt mức 200 tỷ USD vào năm 2025, tương đương 6% GDP của Đông Nam Á ở thời điểm đó, so với mức 2% GDP trong năm 2017 và 1.3% GDP trong năm 2015.

 

Báo cáo cho biết, tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế Internet đều tăng trưởng mạnh trong năm 2017. Trong đó, du lịch trực tuyến đạt 26.6 tỷ USD, nhờ tăng trưởng trong hoạt động đặt vé máy bay và đặt khách sạn trực tuyến; truyền thông trực tuyến đạt 6.9 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử và dịch vụ gọi xe đều vượt mức 40% trong năm 2017.

 

Quy mô thị trường thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt 88.1 tỷ USD trong năm 2025. Nền tảng người dùng Internet tại khu vực Đông Nam Á vẫn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017, với số lượng người sử dụng Internet ước tính đạt 330 triệu người/tháng tính đến cuối năm 2017, và thời lượng người dùng tiếp cận Internet thông qua điện thoại di động trong khu vực hiện đạt mức trung bình khoảng 3.6 giờ/ngày.

57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.