Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

14 Tháng Mười Hai 201712:48 SA(Xem: 17734)
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

Khoảng giữa tháng 12/2017, trang DigiTimes đưa tin, việc Qualcomm chọn tiến trình 10 nm của Samsung cho vi xử lý Snapdragon 845 là vì vẫn chưa tin tưởng vào những cải thiện mà tiến trình 7 nm sẽ đem lại. Cụ thể, những cải thiện về điện năng tiêu thụ và hiệu năng mà tiến trình 7 nm mang lại được cho là quá nhỏ so với những rủi ro có thể xảy ra.

 

TSMC hiện đã thành công trong việc phát triển tiến trình sản xuất chip 7 nm. Tuy nhiên, mức độ cải thiện so với tiến trình 10 nm vẫn chưa đủ thuyết phục, nên các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế đang chờ nền tảng cải tiến 7 nm+ mới quyết định có theo đuổi hay không.

 

Một số nhà phân tích khác cho rằng Qualcomm lựa chọn tiến trình 10 nm là vì bị thuyết phục bởi Samsung. Đặc biệt là trong bối cảnh sự phát triển của smartphone đang chậm lại, việc đầu tư vào một tiến trình mới đắt tiền mà cải thiện vẫn chưa rõ ràng chứa đựng khá nhiều rủi ro.

 

Dự tính để cân bằng chi phí đầu tư cho tiến trình 7 nm, một nhà sản xuất chip điện thoại phải đạt doanh số từ 120 triệu đến 150 triệu trong một năm. Hiện chỉ có Apple, Samsung, Qualcomm và MediaTek mới có thể làm được điều này. Trong đó, chỉ có Apple và Samsung là vẫn giữ ý định sử dụng tiến trình 7 nm trong năm 2018.

517Vote
42Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.