Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

14 Tháng Mười Hai 201712:48 SA(Xem: 17968)
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

Khoảng giữa tháng 12/2017, trang DigiTimes đưa tin, việc Qualcomm chọn tiến trình 10 nm của Samsung cho vi xử lý Snapdragon 845 là vì vẫn chưa tin tưởng vào những cải thiện mà tiến trình 7 nm sẽ đem lại. Cụ thể, những cải thiện về điện năng tiêu thụ và hiệu năng mà tiến trình 7 nm mang lại được cho là quá nhỏ so với những rủi ro có thể xảy ra.

 

TSMC hiện đã thành công trong việc phát triển tiến trình sản xuất chip 7 nm. Tuy nhiên, mức độ cải thiện so với tiến trình 10 nm vẫn chưa đủ thuyết phục, nên các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế đang chờ nền tảng cải tiến 7 nm+ mới quyết định có theo đuổi hay không.

 

Một số nhà phân tích khác cho rằng Qualcomm lựa chọn tiến trình 10 nm là vì bị thuyết phục bởi Samsung. Đặc biệt là trong bối cảnh sự phát triển của smartphone đang chậm lại, việc đầu tư vào một tiến trình mới đắt tiền mà cải thiện vẫn chưa rõ ràng chứa đựng khá nhiều rủi ro.

 

Dự tính để cân bằng chi phí đầu tư cho tiến trình 7 nm, một nhà sản xuất chip điện thoại phải đạt doanh số từ 120 triệu đến 150 triệu trong một năm. Hiện chỉ có Apple, Samsung, Qualcomm và MediaTek mới có thể làm được điều này. Trong đó, chỉ có Apple và Samsung là vẫn giữ ý định sử dụng tiến trình 7 nm trong năm 2018.

517Vote
42Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?