Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

14 Tháng Mười Hai 201712:48 SA(Xem: 17980)
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm
Qualcomm, MediaTek Chưa Tin Tưởng Quy Trình 7nm

Khoảng giữa tháng 12/2017, trang DigiTimes đưa tin, việc Qualcomm chọn tiến trình 10 nm của Samsung cho vi xử lý Snapdragon 845 là vì vẫn chưa tin tưởng vào những cải thiện mà tiến trình 7 nm sẽ đem lại. Cụ thể, những cải thiện về điện năng tiêu thụ và hiệu năng mà tiến trình 7 nm mang lại được cho là quá nhỏ so với những rủi ro có thể xảy ra.

 

TSMC hiện đã thành công trong việc phát triển tiến trình sản xuất chip 7 nm. Tuy nhiên, mức độ cải thiện so với tiến trình 10 nm vẫn chưa đủ thuyết phục, nên các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế đang chờ nền tảng cải tiến 7 nm+ mới quyết định có theo đuổi hay không.

 

Một số nhà phân tích khác cho rằng Qualcomm lựa chọn tiến trình 10 nm là vì bị thuyết phục bởi Samsung. Đặc biệt là trong bối cảnh sự phát triển của smartphone đang chậm lại, việc đầu tư vào một tiến trình mới đắt tiền mà cải thiện vẫn chưa rõ ràng chứa đựng khá nhiều rủi ro.

 

Dự tính để cân bằng chi phí đầu tư cho tiến trình 7 nm, một nhà sản xuất chip điện thoại phải đạt doanh số từ 120 triệu đến 150 triệu trong một năm. Hiện chỉ có Apple, Samsung, Qualcomm và MediaTek mới có thể làm được điều này. Trong đó, chỉ có Apple và Samsung là vẫn giữ ý định sử dụng tiến trình 7 nm trong năm 2018.

517Vote
42Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.