Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

14 Tháng Mười Hai 20171:13 SA(Xem: 18367)
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo đầu tư một khoản lớn vào Finisar. Theo đó, hãng sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700,000 foot vuông ở Texas, cùng với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

 

Khoản đầu tư của Apple là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng. Apple cho biết, Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số đó là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc VCSEL, được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ gương mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

 

Apple đầu tư vào Finisar được cho là vì số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực hiện đang là rất ít. Chỉ trong Q4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Q4/2016. Nên hãng cần phải tăng sản lượng hơn. Được biết, nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

521Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.