Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

14 Tháng Mười Hai 20171:13 SA(Xem: 18399)
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo đầu tư một khoản lớn vào Finisar. Theo đó, hãng sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700,000 foot vuông ở Texas, cùng với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

 

Khoản đầu tư của Apple là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng. Apple cho biết, Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số đó là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc VCSEL, được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ gương mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

 

Apple đầu tư vào Finisar được cho là vì số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực hiện đang là rất ít. Chỉ trong Q4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Q4/2016. Nên hãng cần phải tăng sản lượng hơn. Được biết, nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

521Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.