Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

14 Tháng Mười Hai 20171:13 SA(Xem: 18414)
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo đầu tư một khoản lớn vào Finisar. Theo đó, hãng sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700,000 foot vuông ở Texas, cùng với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

 

Khoản đầu tư của Apple là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng. Apple cho biết, Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số đó là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc VCSEL, được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ gương mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

 

Apple đầu tư vào Finisar được cho là vì số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực hiện đang là rất ít. Chỉ trong Q4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Q4/2016. Nên hãng cần phải tăng sản lượng hơn. Được biết, nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

521Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.