Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

14 Tháng Mười Hai 20171:13 SA(Xem: 18476)
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo đầu tư một khoản lớn vào Finisar. Theo đó, hãng sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700,000 foot vuông ở Texas, cùng với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

 

Khoản đầu tư của Apple là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng. Apple cho biết, Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số đó là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc VCSEL, được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ gương mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

 

Apple đầu tư vào Finisar được cho là vì số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực hiện đang là rất ít. Chỉ trong Q4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Q4/2016. Nên hãng cần phải tăng sản lượng hơn. Được biết, nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

521Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.