Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

14 Tháng Mười Hai 20171:13 SA(Xem: 18914)
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar
Apple Đầu Tư 390 Triệu USD Cho Finisar

Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo đầu tư một khoản lớn vào Finisar. Theo đó, hãng sẽ chuyển cho Finisar 390 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất rộng 700,000 foot vuông ở Texas, cùng với 500 công nhân để sản xuất cảm biến laser trong camera TrueDepth trên iPhone X.

 

Khoản đầu tư của Apple là một phần trong cam kết đầu tư 1 tỷ USD vào các công ty tại Mỹ với Quỹ Advanced Manufacturing của hãng. Apple cho biết, Finisar sẽ hoạt động trên cả lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D và sản xuất số lượng lớn các linh kiện truyền thông quang học. Các linh kiện phức tạp nhất trong số đó là hệ thống laser phát xạ bề mặt dọc VCSEL, được sử dụng trên iPhone X nhằm hỗ trợ Face ID, Animoji, Portrait Mode và các công nghệ vẽ bản đồ gương mặt khác. Đồng thời, Finisar cũng sẽ sản xuất các cảm biến tiệm cận, bao gồm các các cảm biến được sử dụng trên AirPods.

 

Apple đầu tư vào Finisar được cho là vì số lượng các nhà cung ứng trên lĩnh vực hiện đang là rất ít. Chỉ trong Q4/2017, Apple đã mua số lượng tấm VCSEL nhiều gấp 10 lần toàn bộ số sản phẩm VCSEL trên toàn thế giới trong Q4/2016. Nên hãng cần phải tăng sản lượng hơn. Được biết, nhà máy mới của Finisar sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động vào nửa sau năm 2018.

521Vote
41Vote
36Vote
24Vote
12Vote
434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.