Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

15 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 21080)
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

Khoảng giữa tháng 12/2017, cảnh sát của thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc được giao nhiệm vụ sử dụng mạng lưới camera theo dõi dày đặc của thành phố, để tìm ra được phóng viên John Sudworth từ đài BBC. Hệ thống camera được trang bị công nghệ nhận diện gương mặt và trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, liệu nó sẽ mất bao lâu để tìm ra được phóng viên?

 

Với hệ thống 170 triệu camera CCTV của Trung Quốc, đội ngũ an ninh chỉ cần vỏn vẹn 7 phút để tìm được một cá nhân trong tổng số 4 triệu người dân trong thành phố. 170 triệu camera đã là một con số rất ấn tượng, nhưng Trung Quốc không muốn dừng tại đó, họ dự tính sẽ lắp thêm 400 triệu camera trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Càng nhiều camera, việc giám sát người dân sẽ càng kỹ lưỡng. Bộ phận an ninh sẽ có một danh sách hoàn thiện những việc mà một người làm, những cá nhân mà một người gặp, mọi hành động mà một người có thể có trong ngày. Họ mong muốn trong tương lai, hệ thống camera sẽ còn có thể dự đoán trước được nơi nào sẽ xảy ra các hành vi phạm pháp, để có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

521Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.