Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

15 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 21183)
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

Khoảng giữa tháng 12/2017, cảnh sát của thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc được giao nhiệm vụ sử dụng mạng lưới camera theo dõi dày đặc của thành phố, để tìm ra được phóng viên John Sudworth từ đài BBC. Hệ thống camera được trang bị công nghệ nhận diện gương mặt và trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, liệu nó sẽ mất bao lâu để tìm ra được phóng viên?

 

Với hệ thống 170 triệu camera CCTV của Trung Quốc, đội ngũ an ninh chỉ cần vỏn vẹn 7 phút để tìm được một cá nhân trong tổng số 4 triệu người dân trong thành phố. 170 triệu camera đã là một con số rất ấn tượng, nhưng Trung Quốc không muốn dừng tại đó, họ dự tính sẽ lắp thêm 400 triệu camera trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Càng nhiều camera, việc giám sát người dân sẽ càng kỹ lưỡng. Bộ phận an ninh sẽ có một danh sách hoàn thiện những việc mà một người làm, những cá nhân mà một người gặp, mọi hành động mà một người có thể có trong ngày. Họ mong muốn trong tương lai, hệ thống camera sẽ còn có thể dự đoán trước được nơi nào sẽ xảy ra các hành vi phạm pháp, để có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

521Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.