Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

15 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 21640)
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

Khoảng giữa tháng 12/2017, cảnh sát của thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc được giao nhiệm vụ sử dụng mạng lưới camera theo dõi dày đặc của thành phố, để tìm ra được phóng viên John Sudworth từ đài BBC. Hệ thống camera được trang bị công nghệ nhận diện gương mặt và trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, liệu nó sẽ mất bao lâu để tìm ra được phóng viên?

 

Với hệ thống 170 triệu camera CCTV của Trung Quốc, đội ngũ an ninh chỉ cần vỏn vẹn 7 phút để tìm được một cá nhân trong tổng số 4 triệu người dân trong thành phố. 170 triệu camera đã là một con số rất ấn tượng, nhưng Trung Quốc không muốn dừng tại đó, họ dự tính sẽ lắp thêm 400 triệu camera trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Càng nhiều camera, việc giám sát người dân sẽ càng kỹ lưỡng. Bộ phận an ninh sẽ có một danh sách hoàn thiện những việc mà một người làm, những cá nhân mà một người gặp, mọi hành động mà một người có thể có trong ngày. Họ mong muốn trong tương lai, hệ thống camera sẽ còn có thể dự đoán trước được nơi nào sẽ xảy ra các hành vi phạm pháp, để có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

521Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.