Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

15 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 20890)
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

Khoảng giữa tháng 12/2017, cảnh sát của thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc được giao nhiệm vụ sử dụng mạng lưới camera theo dõi dày đặc của thành phố, để tìm ra được phóng viên John Sudworth từ đài BBC. Hệ thống camera được trang bị công nghệ nhận diện gương mặt và trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, liệu nó sẽ mất bao lâu để tìm ra được phóng viên?

 

Với hệ thống 170 triệu camera CCTV của Trung Quốc, đội ngũ an ninh chỉ cần vỏn vẹn 7 phút để tìm được một cá nhân trong tổng số 4 triệu người dân trong thành phố. 170 triệu camera đã là một con số rất ấn tượng, nhưng Trung Quốc không muốn dừng tại đó, họ dự tính sẽ lắp thêm 400 triệu camera trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Càng nhiều camera, việc giám sát người dân sẽ càng kỹ lưỡng. Bộ phận an ninh sẽ có một danh sách hoàn thiện những việc mà một người làm, những cá nhân mà một người gặp, mọi hành động mà một người có thể có trong ngày. Họ mong muốn trong tương lai, hệ thống camera sẽ còn có thể dự đoán trước được nơi nào sẽ xảy ra các hành vi phạm pháp, để có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

521Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.