Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

15 Tháng Mười Hai 201712:25 SA(Xem: 20906)
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai
Hệ Thống Camera Ở Trung Quốc Có Thể Tìm Ra Bất Kỳ Ai

Khoảng giữa tháng 12/2017, cảnh sát của thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc được giao nhiệm vụ sử dụng mạng lưới camera theo dõi dày đặc của thành phố, để tìm ra được phóng viên John Sudworth từ đài BBC. Hệ thống camera được trang bị công nghệ nhận diện gương mặt và trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến, liệu nó sẽ mất bao lâu để tìm ra được phóng viên?

 

Với hệ thống 170 triệu camera CCTV của Trung Quốc, đội ngũ an ninh chỉ cần vỏn vẹn 7 phút để tìm được một cá nhân trong tổng số 4 triệu người dân trong thành phố. 170 triệu camera đã là một con số rất ấn tượng, nhưng Trung Quốc không muốn dừng tại đó, họ dự tính sẽ lắp thêm 400 triệu camera trong vòng 3 năm tiếp theo.

 

Càng nhiều camera, việc giám sát người dân sẽ càng kỹ lưỡng. Bộ phận an ninh sẽ có một danh sách hoàn thiện những việc mà một người làm, những cá nhân mà một người gặp, mọi hành động mà một người có thể có trong ngày. Họ mong muốn trong tương lai, hệ thống camera sẽ còn có thể dự đoán trước được nơi nào sẽ xảy ra các hành vi phạm pháp, để có thể đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

521Vote
45Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.