Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

19 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17154)
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google tuyên bố rằng sẽ ngừng dự án Project Tango vào ngày 01/03/2018.

 

Project Tango là nỗ lực phổ biến hóa thực tế ảo tăng cường AR cho smartphone đầu tiên của Google, nhưng đã không gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân chính là do sự ra đời của giải pháp AR tân tiến hơn, có tên ARCore mà hãng đã ra mắt hồi tháng 08/2017.

 

Nó được giới thiệu lần đầu tiên từ hồi năm 2014, đã phát hành được một số công cụ phát triển phần mềm, và thậm chí là một số thiết bị hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như Lenovo Phab 2 Pro hay Asus Zenfone AR được ra mắt hồi năm 2016. Nhưng chúng yêu cầu phải có những phụ kiện và cảm biến đặc biệt, phục vụ riêng cho AR.

 

Tính đến tháng 12/2017, Google và các công ty khác đã tìm ra cách để mang tính năng thực tế ảo tăng cường lên smartphone mà chỉ cần sử dụng phần cứng có sẵn. Và Google đã ra mắt nền tảng mới ARCore vào tháng 08/2017. Hãng đã tích hợp hệ thống mới lên dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2 dưới dạng sticker AR, đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận được với các tính năng AR hơn những gì Tango làm được suốt nhiều năm.

 

Khi ARCore xuất hiện, cũng báo hiệu rằng Tango sẽ bị khai tử để nhường chỗ. Cuối cùng, Google đã loại Project Tango khỏi website của hãng, và trên tài khoản Twitter chính thức của Tango có dòng thông báo: “Tango đã lỗi thời và sẽ không được Google hỗ trợ từ sau ngày 01/03/2018. Google sẽ tiếp tục phát triển AR với ARCore”.

514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.