Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

19 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17232)
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google tuyên bố rằng sẽ ngừng dự án Project Tango vào ngày 01/03/2018.

 

Project Tango là nỗ lực phổ biến hóa thực tế ảo tăng cường AR cho smartphone đầu tiên của Google, nhưng đã không gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân chính là do sự ra đời của giải pháp AR tân tiến hơn, có tên ARCore mà hãng đã ra mắt hồi tháng 08/2017.

 

Nó được giới thiệu lần đầu tiên từ hồi năm 2014, đã phát hành được một số công cụ phát triển phần mềm, và thậm chí là một số thiết bị hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như Lenovo Phab 2 Pro hay Asus Zenfone AR được ra mắt hồi năm 2016. Nhưng chúng yêu cầu phải có những phụ kiện và cảm biến đặc biệt, phục vụ riêng cho AR.

 

Tính đến tháng 12/2017, Google và các công ty khác đã tìm ra cách để mang tính năng thực tế ảo tăng cường lên smartphone mà chỉ cần sử dụng phần cứng có sẵn. Và Google đã ra mắt nền tảng mới ARCore vào tháng 08/2017. Hãng đã tích hợp hệ thống mới lên dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2 dưới dạng sticker AR, đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận được với các tính năng AR hơn những gì Tango làm được suốt nhiều năm.

 

Khi ARCore xuất hiện, cũng báo hiệu rằng Tango sẽ bị khai tử để nhường chỗ. Cuối cùng, Google đã loại Project Tango khỏi website của hãng, và trên tài khoản Twitter chính thức của Tango có dòng thông báo: “Tango đã lỗi thời và sẽ không được Google hỗ trợ từ sau ngày 01/03/2018. Google sẽ tiếp tục phát triển AR với ARCore”.

514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.