Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

19 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17062)
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google tuyên bố rằng sẽ ngừng dự án Project Tango vào ngày 01/03/2018.

 

Project Tango là nỗ lực phổ biến hóa thực tế ảo tăng cường AR cho smartphone đầu tiên của Google, nhưng đã không gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân chính là do sự ra đời của giải pháp AR tân tiến hơn, có tên ARCore mà hãng đã ra mắt hồi tháng 08/2017.

 

Nó được giới thiệu lần đầu tiên từ hồi năm 2014, đã phát hành được một số công cụ phát triển phần mềm, và thậm chí là một số thiết bị hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như Lenovo Phab 2 Pro hay Asus Zenfone AR được ra mắt hồi năm 2016. Nhưng chúng yêu cầu phải có những phụ kiện và cảm biến đặc biệt, phục vụ riêng cho AR.

 

Tính đến tháng 12/2017, Google và các công ty khác đã tìm ra cách để mang tính năng thực tế ảo tăng cường lên smartphone mà chỉ cần sử dụng phần cứng có sẵn. Và Google đã ra mắt nền tảng mới ARCore vào tháng 08/2017. Hãng đã tích hợp hệ thống mới lên dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2 dưới dạng sticker AR, đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận được với các tính năng AR hơn những gì Tango làm được suốt nhiều năm.

 

Khi ARCore xuất hiện, cũng báo hiệu rằng Tango sẽ bị khai tử để nhường chỗ. Cuối cùng, Google đã loại Project Tango khỏi website của hãng, và trên tài khoản Twitter chính thức của Tango có dòng thông báo: “Tango đã lỗi thời và sẽ không được Google hỗ trợ từ sau ngày 01/03/2018. Google sẽ tiếp tục phát triển AR với ARCore”.

514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.