Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

19 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17520)
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google tuyên bố rằng sẽ ngừng dự án Project Tango vào ngày 01/03/2018.

 

Project Tango là nỗ lực phổ biến hóa thực tế ảo tăng cường AR cho smartphone đầu tiên của Google, nhưng đã không gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân chính là do sự ra đời của giải pháp AR tân tiến hơn, có tên ARCore mà hãng đã ra mắt hồi tháng 08/2017.

 

Nó được giới thiệu lần đầu tiên từ hồi năm 2014, đã phát hành được một số công cụ phát triển phần mềm, và thậm chí là một số thiết bị hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như Lenovo Phab 2 Pro hay Asus Zenfone AR được ra mắt hồi năm 2016. Nhưng chúng yêu cầu phải có những phụ kiện và cảm biến đặc biệt, phục vụ riêng cho AR.

 

Tính đến tháng 12/2017, Google và các công ty khác đã tìm ra cách để mang tính năng thực tế ảo tăng cường lên smartphone mà chỉ cần sử dụng phần cứng có sẵn. Và Google đã ra mắt nền tảng mới ARCore vào tháng 08/2017. Hãng đã tích hợp hệ thống mới lên dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2 dưới dạng sticker AR, đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận được với các tính năng AR hơn những gì Tango làm được suốt nhiều năm.

 

Khi ARCore xuất hiện, cũng báo hiệu rằng Tango sẽ bị khai tử để nhường chỗ. Cuối cùng, Google đã loại Project Tango khỏi website của hãng, và trên tài khoản Twitter chính thức của Tango có dòng thông báo: “Tango đã lỗi thời và sẽ không được Google hỗ trợ từ sau ngày 01/03/2018. Google sẽ tiếp tục phát triển AR với ARCore”.

514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.