Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

19 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17102)
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango
Google Chính Thức Khai Tử Project Tango

Khoảng giữa tháng 12/2017, Google tuyên bố rằng sẽ ngừng dự án Project Tango vào ngày 01/03/2018.

 

Project Tango là nỗ lực phổ biến hóa thực tế ảo tăng cường AR cho smartphone đầu tiên của Google, nhưng đã không gặt hái được nhiều thành công. Nguyên nhân chính là do sự ra đời của giải pháp AR tân tiến hơn, có tên ARCore mà hãng đã ra mắt hồi tháng 08/2017.

 

Nó được giới thiệu lần đầu tiên từ hồi năm 2014, đã phát hành được một số công cụ phát triển phần mềm, và thậm chí là một số thiết bị hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như Lenovo Phab 2 Pro hay Asus Zenfone AR được ra mắt hồi năm 2016. Nhưng chúng yêu cầu phải có những phụ kiện và cảm biến đặc biệt, phục vụ riêng cho AR.

 

Tính đến tháng 12/2017, Google và các công ty khác đã tìm ra cách để mang tính năng thực tế ảo tăng cường lên smartphone mà chỉ cần sử dụng phần cứng có sẵn. Và Google đã ra mắt nền tảng mới ARCore vào tháng 08/2017. Hãng đã tích hợp hệ thống mới lên dòng sản phẩm Pixel và Pixel 2 dưới dạng sticker AR, đã giúp nhiều khách hàng tiếp cận được với các tính năng AR hơn những gì Tango làm được suốt nhiều năm.

 

Khi ARCore xuất hiện, cũng báo hiệu rằng Tango sẽ bị khai tử để nhường chỗ. Cuối cùng, Google đã loại Project Tango khỏi website của hãng, và trên tài khoản Twitter chính thức của Tango có dòng thông báo: “Tango đã lỗi thời và sẽ không được Google hỗ trợ từ sau ngày 01/03/2018. Google sẽ tiếp tục phát triển AR với ARCore”.

514Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.