Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

20 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16664)
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

Khoảng giữa tháng 12/2017, gần 2 ngày sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập khẩu vào Ấn Độ.

 

Theo đó, tất cả các model iPhone nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ bị tăng giá từ 3.1% tới 4.3%. Riêng iPhone SE, hiện đang được Wistron sản xuất tại Ấn Độ, sẽ không bị tăng giá.

 

Sau nhiều quý liền chứng kiến sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc, Apple đã chuyển hướng sang thị trường Ấn Độ. Dù là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, nhưng thu nhập bình quân của người tiêu dùng Ấn Độ chưa đủ cao để dễ dàng mua các mẫu smartphone cao cấp.

 

Điều này khiến Apple quyết định khai trương nhà máy lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ vào tháng 05/2017. Hiện model iPhone SE là mẫu iPhone rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Phiên bản iPhone SE 32 GB được bán với giá 26,000 INR (khoảng 405 USD). Trong khi đó, mức giá sau khi tăng của iPhone X 256 GB lên tới 105,720 INR (khoảng 1,646 USD).

 

Thực tế, dù chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế nhập khẩu từ 10% lên mức 15%, nhưng mức giá các model iPhone tại Ấn Độ chỉ tăng từ 3.1% tới 4.3%.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.