Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

20 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17027)
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

Khoảng giữa tháng 12/2017, gần 2 ngày sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập khẩu vào Ấn Độ.

 

Theo đó, tất cả các model iPhone nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ bị tăng giá từ 3.1% tới 4.3%. Riêng iPhone SE, hiện đang được Wistron sản xuất tại Ấn Độ, sẽ không bị tăng giá.

 

Sau nhiều quý liền chứng kiến sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc, Apple đã chuyển hướng sang thị trường Ấn Độ. Dù là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, nhưng thu nhập bình quân của người tiêu dùng Ấn Độ chưa đủ cao để dễ dàng mua các mẫu smartphone cao cấp.

 

Điều này khiến Apple quyết định khai trương nhà máy lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ vào tháng 05/2017. Hiện model iPhone SE là mẫu iPhone rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Phiên bản iPhone SE 32 GB được bán với giá 26,000 INR (khoảng 405 USD). Trong khi đó, mức giá sau khi tăng của iPhone X 256 GB lên tới 105,720 INR (khoảng 1,646 USD).

 

Thực tế, dù chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế nhập khẩu từ 10% lên mức 15%, nhưng mức giá các model iPhone tại Ấn Độ chỉ tăng từ 3.1% tới 4.3%.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.