Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

20 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17053)
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

Khoảng giữa tháng 12/2017, gần 2 ngày sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập khẩu vào Ấn Độ.

 

Theo đó, tất cả các model iPhone nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ bị tăng giá từ 3.1% tới 4.3%. Riêng iPhone SE, hiện đang được Wistron sản xuất tại Ấn Độ, sẽ không bị tăng giá.

 

Sau nhiều quý liền chứng kiến sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc, Apple đã chuyển hướng sang thị trường Ấn Độ. Dù là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, nhưng thu nhập bình quân của người tiêu dùng Ấn Độ chưa đủ cao để dễ dàng mua các mẫu smartphone cao cấp.

 

Điều này khiến Apple quyết định khai trương nhà máy lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ vào tháng 05/2017. Hiện model iPhone SE là mẫu iPhone rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Phiên bản iPhone SE 32 GB được bán với giá 26,000 INR (khoảng 405 USD). Trong khi đó, mức giá sau khi tăng của iPhone X 256 GB lên tới 105,720 INR (khoảng 1,646 USD).

 

Thực tế, dù chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế nhập khẩu từ 10% lên mức 15%, nhưng mức giá các model iPhone tại Ấn Độ chỉ tăng từ 3.1% tới 4.3%.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.