Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

20 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17184)
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

Khoảng giữa tháng 12/2017, gần 2 ngày sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập khẩu vào Ấn Độ.

 

Theo đó, tất cả các model iPhone nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ bị tăng giá từ 3.1% tới 4.3%. Riêng iPhone SE, hiện đang được Wistron sản xuất tại Ấn Độ, sẽ không bị tăng giá.

 

Sau nhiều quý liền chứng kiến sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc, Apple đã chuyển hướng sang thị trường Ấn Độ. Dù là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, nhưng thu nhập bình quân của người tiêu dùng Ấn Độ chưa đủ cao để dễ dàng mua các mẫu smartphone cao cấp.

 

Điều này khiến Apple quyết định khai trương nhà máy lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ vào tháng 05/2017. Hiện model iPhone SE là mẫu iPhone rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Phiên bản iPhone SE 32 GB được bán với giá 26,000 INR (khoảng 405 USD). Trong khi đó, mức giá sau khi tăng của iPhone X 256 GB lên tới 105,720 INR (khoảng 1,646 USD).

 

Thực tế, dù chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế nhập khẩu từ 10% lên mức 15%, nhưng mức giá các model iPhone tại Ấn Độ chỉ tăng từ 3.1% tới 4.3%.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).