Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

20 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16531)
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu
Apple Tăng Giá iPhone Ở Ấn Độ Vì Chính Phủ Nâng Thuế Nhập Khẩu

Khoảng giữa tháng 12/2017, gần 2 ngày sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập khẩu vào Ấn Độ.

 

Theo đó, tất cả các model iPhone nhập khẩu vào Ấn Độ sẽ bị tăng giá từ 3.1% tới 4.3%. Riêng iPhone SE, hiện đang được Wistron sản xuất tại Ấn Độ, sẽ không bị tăng giá.

 

Sau nhiều quý liền chứng kiến sự sụt giảm doanh số tại Trung Quốc, Apple đã chuyển hướng sang thị trường Ấn Độ. Dù là thị trường smartphone lớn thứ 2 thế giới, nhưng thu nhập bình quân của người tiêu dùng Ấn Độ chưa đủ cao để dễ dàng mua các mẫu smartphone cao cấp.

 

Điều này khiến Apple quyết định khai trương nhà máy lắp ráp iPhone SE tại Ấn Độ vào tháng 05/2017. Hiện model iPhone SE là mẫu iPhone rẻ nhất tại thị trường Ấn Độ. Phiên bản iPhone SE 32 GB được bán với giá 26,000 INR (khoảng 405 USD). Trong khi đó, mức giá sau khi tăng của iPhone X 256 GB lên tới 105,720 INR (khoảng 1,646 USD).

 

Thực tế, dù chính phủ Ấn Độ quyết định tăng thuế nhập khẩu từ 10% lên mức 15%, nhưng mức giá các model iPhone tại Ấn Độ chỉ tăng từ 3.1% tới 4.3%.

55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.