Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

19 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 17218)
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

Theo các thông tin trước đó, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những dòng TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng cho biết đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của họ cho các thế hệ TV trong tương lai.

 

Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là dịp hoàn hảo để Samsung trình diễn chiếc TV Micro-LED đầu tiên của hãng. Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018. Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

 

Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ, nó chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí và tăng tuổi thọ của màn hình, mà vẫn giữ được chất lượng như OLED, có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

 

Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED, mà lại dễ sản xuất hơn. Lý do khiến Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao, tính ở thời điểm hiện nay.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.