Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

19 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 17286)
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

Theo các thông tin trước đó, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những dòng TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng cho biết đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của họ cho các thế hệ TV trong tương lai.

 

Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là dịp hoàn hảo để Samsung trình diễn chiếc TV Micro-LED đầu tiên của hãng. Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018. Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

 

Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ, nó chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí và tăng tuổi thọ của màn hình, mà vẫn giữ được chất lượng như OLED, có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

 

Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED, mà lại dễ sản xuất hơn. Lý do khiến Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao, tính ở thời điểm hiện nay.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.