Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

19 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 17306)
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

Theo các thông tin trước đó, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những dòng TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng cho biết đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của họ cho các thế hệ TV trong tương lai.

 

Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là dịp hoàn hảo để Samsung trình diễn chiếc TV Micro-LED đầu tiên của hãng. Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018. Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

 

Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ, nó chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí và tăng tuổi thọ của màn hình, mà vẫn giữ được chất lượng như OLED, có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

 

Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED, mà lại dễ sản xuất hơn. Lý do khiến Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao, tính ở thời điểm hiện nay.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.