Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

19 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 17509)
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

Theo các thông tin trước đó, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những dòng TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng cho biết đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của họ cho các thế hệ TV trong tương lai.

 

Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là dịp hoàn hảo để Samsung trình diễn chiếc TV Micro-LED đầu tiên của hãng. Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018. Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

 

Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ, nó chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí và tăng tuổi thọ của màn hình, mà vẫn giữ được chất lượng như OLED, có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

 

Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED, mà lại dễ sản xuất hơn. Lý do khiến Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao, tính ở thời điểm hiện nay.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.